ยินดีต้อนรับเข้าสู่ pai-nok.com ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนการเดินทางท่องเที่ยวทั้งภายในและภายนอกประเทศ
สร้างกระทู้ใหม่ ตอบคำถาม
Options
Go to last post Go to first unread
NARITO  
Posted : Saturday, September 08, 2012 9:49:05 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 128,078

Was thanked: 6 time(s) in 6 post(s)
ตอนนี้ ลูก 6 เดือน เพิ่งไปแจ้งเกิดที่สถานทูตไทย ลูกมีพาสปอร์ตอเมริกันแล้วค่ะ

เคยอ่านเข้าใจว่า ลูกไม่ต้องมีพาสปอร์ตไทย สามารถติดตามมารดาอยู่ไปประเทศไทย ได้ถึงอายุ14ปี

แต่สถานทูตบอกว่า เปลี่ยนแปลงแล้ว ลูกต้องมีพาสปอร์ตไทย ถึงสามารถอยู่เกิน 30วันได้

สรุปว่า ยังไงค่ะ สับสนจัง

ดีใจที่เกิดเป็นคนไทย  
#1 Posted : Saturday, September 08, 2012 10:31:06 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 128,078

Was thanked: 6 time(s) in 6 post(s)
เราทำค่ะ ไหนๆ มีสัญชาติไทยแล้ว ก้อทำพาสทำอะไรให้ครบๆ ไปเลย


++Take it or leave it++  
#2 Posted : Saturday, September 08, 2012 11:37:30 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 128,078

Was thanked: 6 time(s) in 6 post(s)
เราทำคะ สิทธิ์อะไรที่ลูกควรจะได้รับ เราทำให้หมด โตมาแล้วเค้าจะยังไงต่อไปให้เค้าเลือกเอง


Lawanwadee  
#3 Posted : Saturday, September 08, 2012 11:56:44 AM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 128,078

Was thanked: 6 time(s) in 6 post(s)
ควรจะทำค่ะ เพราะพาสปอร์ตเป็นหลักฐานที่ออกโดยหน่วยงานราชการของไทย เป็นหลักฐานยืนยันว่าเป็นบุคคลสัญชาติไทย วันหน้าหากมีปัญหาอะไรขึ้นมา จะได้ยืนยันได้ว่าเคยมีหลักฐานมาก่อนหน้านี้แล้ว จะได้ง่ายค่ะ


อิสวาสุ  
#4 Posted : Saturday, September 08, 2012 1:11:07 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 128,078

Was thanked: 6 time(s) in 6 post(s)
สถานทูตบอกว่า เปลี่ยนแปลงแล้ว ลูกต้องมีพาสปอร์ตไทย ถึงสามารถอยู่เกิน 30วันได้
สรุปว่า ยังไงค่ะ สับสนจัง
.
ก็ตามนั้นแหละครับ ไม่น่าสับสนอะไรอีก


จขกท (NARITO)  
#5 Posted : Saturday, September 08, 2012 7:50:10 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 128,078

Was thanked: 6 time(s) in 6 post(s)
ขอบคุณค่ะ


chilla  
#6 Posted : Saturday, September 08, 2012 10:44:54 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 128,078

Was thanked: 6 time(s) in 6 post(s)
จริงเหรอเนี่ย เพิ่งรู้ ขอบคุณนะคะที่ตั้งกระทู้ถาม


:) (Vishuda)  
#7 Posted : Sunday, September 09, 2012 1:56:23 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 128,078

Was thanked: 6 time(s) in 6 post(s)
พึ่งกลับมาเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้วกับลูกน้อยหกเดือน ยังไม่ได้แจ้งเกิดของไทยค่ะ (ตอนนี้กำลังจะแจ้งละ) อยูสองเดืิอนใช้พาสอเมริกัน ไม่มีปัญหานะคะ


greeram (greeram)  
#8 Posted : Monday, September 10, 2012 9:06:48 PM(UTC)
Guest

Rank: Guest

Groups: Guests
Joined: 10/20/2012(UTC)
Posts: 128,078

Was thanked: 6 time(s) in 6 post(s)
ต้องมีพาสปอร์ตไทยด้วยครับถึงจะดี
เพราะไม่งั้นเวลาเข้าเมืองไทยเกินสามสิบวันต้องมีวีซ่าหรือเปล่า เวลาผ่าน ตม.ถ้าไม่มีของไทยเขาจะปั๊มของต่างชาติของลูกชายมีสองใบเวลาอยู่เมืองไทยก็ไม่ต้องมีวีซ่า และเมื่อแจ้งชื่อเขาทะเบียนบ้านในเมืองไทยก็ไม่ยุ่งอยากมาก
ส่วนเมื่อครบอายุ สิบสี่ค่อยว่ากันอีกครั้ง


Quick Reply Show Quick Reply
Rss Feed  Atom Feed
Users browsing this topic
สร้างกระทู้ใหม่ ตอบคำถาม
Forum Jump  
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You can delete your posts in this forum.
You can edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You can vote in polls in this forum.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2014, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.147 seconds.

Notification

Icon
Error

ค้นหาโรงแรม

ค้นหารถเช่าทั่วโลก